Ngày tốt thỉnh Phật Quan Âm là ngày nào? Cách thỉnh phật Bà Quan Âm

ngay-tot-thinh-phat-quan-am-la-ngay-nao-cach-thinh-phat-ba-quan-am-tuongmynghe

Thờ Phật Bà Quan Âm là một nét văn hóa tín ngưỡng tốt đẹp trong Phật giáo, được mọi người duy trì và phát triển đến bây giờ. Không chỉ thờ Phật Bà tại chùa mà ngày nay rất nhiều Phật tử thỉnh về thờ tại gia. Vậy ngày tốt thỉnh Phật Quan Âm là ngày nào? Cách thỉnh phật Bà Quan Âm như thế nào? Vậy thì hãy cùng Điêu khắc Tượng Đá Phạm Gia đọc bài viết sau đây để tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa của việc thờ Phật Bà Quan Âm

Trong Phật giáo, Phật Bà Quan Âm là người đại diện cho tấm lòng từ bi, cứu khổ, cứu nạn chúng sinh. Người có thể hóa giải tai ách, mang đến điềm lành, bình an trong gia đình. Chính vì thế, rất nhiều Phật tử thỉnh Mẹ Quan Âm Bồ Tát về thờ tại nhà.

y-nghia-cua-viec-tho-phat-ba-quan-am-tuongmynghe

Việc thờ Quan Âm không chỉ thể hiện lòng thành kính với Người mà còn là ước muốn có một cuộc sống an yên, lương thiện. Người thờ Mẹ Quan Âm tâm hướng thiện, không bon chen, xô bồ.

Việc thỉnh Phật Quan Âm về thờ cũng là nét đẹp trong văn hóa dân tộc, trong đời sống tâm linh phong phú của mỗi người Việt Nam.

Ngày tốt thỉnh Phật Quan Âm

Đối với nhiều người, việc thỉnh tượng Phật Quan Âm về thờ là một việc vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc chọn ngày tốt thỉnh Phật Quan Âm được xem trọng. Đa số mọi người quan niệm, chọn những ngày linh thiêng liên quan đến Mẹ Quan Âm như ngày sinh thành, ngày vía… để thỉnh mẹ là thời điểm tốt nhất. Ngày tháng cụ thể như sau:

ngay-tot-thinh-phat-quan-am-tuongmynghe

  • 19 tháng 02 (âm lịch): Ngày đản sinh (vía mẹ Quan Âm)
  • 19 tháng 6 (âm lịch): Ngày đắc đạo
  • Ngày 19 tháng 9 (âm lịch): Ngày xuất gia

Tham khảo thêm: Các mẫu Tượng Mẹ Quan Âm Bồ Tát

Những ngày trên được coi là ngày tốt vì theo quan niệm những ngày này mẹ Quan Âm sẽ hiển linh. Tuy nhiên việc thờ Phật xuất phát từ sự tự nguyện, thành tâm, lòng tin của con người chính vì thế trên thực tế ngày nào cũng có thể thỉnh Phật Quan Âm.

Cách thỉnh Mẹ Quan Âm về thờ tại nhà

Vị trí thờ Phật Quan Âm

Việc chọn nơi thờ tự Phật Quan Âm cũng vô cùng quan trọng. Nơi đặt tượng thờ phải được đặt ở vị trí cao, trang trọng trong ngôi nhà, hướng ra nơi thông thoáng. Trách đặt bàn thờ hướng vào phòng ngủ, nhà vệ sinh. Trên bàn thờ, bên cạnh việc thỉnh tượng cần phải có bình hoa, nước, đèn hoặc nến…. Bàn thờ mẹ Quan Âm phải đặt cao hơn bàn thờ gia tiên trong nhà. Đặc biệt, trên bàn thờ phật không phối thờ thêm các vị thần khác. 

vi-tri-tho-phat-quan-am-tuongmynghe

Tượng thờ mẹ Quan Âm

Tượng Mẹ Quan Âm phải được chọn một cách cẩn thận bởi đây chính là đại diện cho Người. Nên chọn vật liệu làm tượng có tính thẩm mỹ, độ bền cao điển hình như đá. Chọn cơ sở uy tín, tay nghề điêu khắc cao. Kích thước tượng chọn sao cho phù hợp với không gian thờ.

tuong-tho-me-quan-am-tuongmynghe

Thờ tự Phật Quan Âm

Sau khi thỉnh phật Quan về thờ tại nhà, gia chủ nên chú ý trong việc thờ tự. Bàn thờ phải được giữ sạch sẽ, thường xuyên lau chùi tượng Phật. Khi vệ sinh hoặc vào dịp cuối năm nên dùng nước nấu lá bưởi hoặc nước nấu từ lá hoa hồi để tắm cho tượng Mẹ.

Lễ vật cúng Quan Âm không quá cầu kỳ, bày vẽ, chủ yếu là đồ chay, tuyệt đối không dùng đồ mặn để làm lễ vật. Thường xuyên thể hiện lòng thành kính, thắp hương đặc biệt vào ngày rằm và mùng 01 hàng tháng.

Kinh thỉnh Phật Quan Âm về thờ tại nhà

Phụng thỉnh Bồ Tát Quán Thế Âm

Ngự tại Nam Phương Đông Hải

Đệ tử tên là:….

Sinh năm:….

Trú tại:….

Hôm nay, nhằm ngày lành tháng đẹp. Đệ tử sắm sanh hương hoa, đồ chay tịnh. Tượng đẹp, khí lành. Kính dâng lên Người. Xin Bồ Tát Quán Thế Âm từ bi vô lượng. Xin rằng:

Hồn vô nhập tượng. Phật nhập mãn thân.

Thân thể nhẹ nhàng.

Hào quang sáng tỏ.

Cam Lồ nước ngọt

Dương liễu cành xanh.

Cứu khổ, độ trì.

Phước duyên tốt đẹp

Cấp cấp linh linh!

Sau đó gia chủ bỏ khăn điều che tượng và tiến hành dùng khăn thấm nước gừng lau mắt cho tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát. Đồng thời yên vị tượng tại nơi thờ cúng.

Hy vọng với những thông tin bài viết Ngày tốt thỉnh Phật Quan Âm là ngày nào? trên của Điêu Khắc Tượng Đá Phạm Gia, bạn đã biết nên chọn ngày nào tốt để thỉnh Phật Quan Âm về thờ.

Tham khảo thêm: Các mẫu tượng phật bằng đá đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *