Tượng đá – vật phẩm mang nhiều ý nghĩa phong thủy

tuong-da-vat-pham-mang-nhieu-y-nghia-phong-thuy

Hiện nay, mỗi bức tượng đá là một biểu trưng cho niềm tin tín ngưỡng. Hơn thế nữa, mỗi bức tượng là một tác phẩm nghệ thuật, mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Bài viết này, Điêu khắc Phạm Gia sẽ giúp các bạn tìm hiểu về tượng đá là gì? Vì sao nó lại trở thành vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn.

Tượng đá là gì?

Tượng đá là những bức tượng được chế tác từ chất liệu đá. Tượng đá bao gồm nhiều loại như phong thủy, nghệ thuật, trang trí, mỹ nghệ,… Ngày nay, trong dân gian Việt Nam chúng ta thường biết đến các mẫu tượng đá phổ biến như: Phật Di Lặc, Đạt Ma Sư Tổ, Thần Tài, Ông Thọ, Tượng Linh Vật, Tượng đá 12 con giáp,…

Các bức tượng được làm ra không chỉ để sử dụng trong đời sống nhằm mục đích trang trí. Mà nó còn có giá trị phong thủy. Hơn thế còn có giá trị tâm linh rất lớn.

Mỗi bức tượng đều là sự chạm khắc công phu, tâm huyết của người nghệ nhân. Để chế tác được các bức tượng nghệ thuật, có giá trị thẩm mỹ cao đòi hỏi người nghệ nhân phải hết sức tỉ mỉ. Chạm trổ từng đường nét vô cùng tinh tế, mềm mại.

Để bức tượng trở nên có hồn thì điêu khắc phần mặt của bức tượng luôn là phần khó nhất. Yêu cầu người nghệ nhân phải có tay nghề cao và vô cùng tỉ mỉ trong chế tác.

Các chất liệu làm tượng

Để làm nên một tác phẩm tượng nghệ thuật độc đáo, có giá trị thẩm mỹ cao. Bên cạnh tay nghề cao thì những chất liệu tốt là vô cùng quan trọng.

Hiện nay, tượng bằng đá được chế tác chủ yếu trên đá nguyên khối, hay đá poly. Đá nguyên khối thường là đá cẩm thạch, đá ngọc hay đá vôi được khai thác tại các mỏ đá lớn. Còn đá poly là được tạo ra từ nhựa polyurethane. Kết hợp với những chất phụ gia dạng bột để tạo nên sản phẩm gần giống với đá.

cac-chat-lieu-lam-tuong-dieukhacphamgia

Tượng bằng đá nguyên khối được ưa chuộng nhiều hơn. Bởi có độ đẹp, bỏng bẩy nhất định. Vật phẩm được làm từ đá tự nhiên có độ bền cao. Không bị ẩm mốc, khó bể. Đặc biệt tượng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng  được rất nhiều người lựa chọn. Bởi đây là loại đá được thiên nhiên ban tặng, đá có màu sắc đẹp, độ bền cao.

Ý nghĩa của tượng đá phong thủy trong đời sống

Trước hết, đây là một trong những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, có giá trị thẩm mỹ cao. Nếu xét về sự sang trọng, hoài cổ, mang đậm tính chất tinh hoa từ bàn tay con người thì tượng đá sẽ là sự lựa chọn đầu tiên.

Mỗi tác phẩm đều có những nét độc đáo riêng, đặc biết là các tác phẩm được chế tác từ các loại đá nguyên khối có tính nghệ thuật vô cùng độc đáo. Một bức tượng gỗ đẹp hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của người thợ làm tượng.

y-nghia-cua-tuong-da-phong-thuy-trong-doi-song-dieukhacphamgia

Thường thì mỗi bức tượng do ai làm sẽ mang phong cách và cái hồn riêng của chính người thợ đó. Điều này thể hiện rất rõ trong các thế tượng. Người làm tượng cần phải vận dụng những kinh nghiệm, sự sáng tạo của mình.

Giá trị phong thủy

Tượng bằng đá được nhiều lựa chọn để thờ, thỉnh về để trong nhà. Sản phẩm này có nhiều giá trị về tâm linh cũng như phong thủy:

Giúp trấn trạch nhà, trừ tà ma ngoại đạo quấy nhiễu. Một số bức tượng đá phong thủy có khả năng trấn trạch nhà tốt điển hình như tượng sư tử, tượng kỳ lân, tượng Bồ Đề Đạt Ma,…

Mang tới nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Một số bức tượng tiêu biểu như Tượng Tam Đa bằng đá, tượng đá Phật Di Lặc, Tượng Tỳ hưu đá,…

Nhiều sản phẩm tượng đá còn là đại diện cho quý nhân, mang đến may mắn, yên vui. Giúp gia chủ có tâm hồn hướng thiện. Tránh khỏi đi sai đường, hay bị kẻ khác gièm pha.

Ngoài ra, nhiều tượng đá còn tượng trưng cho cuộc sống an lạc. Tránh được muộn phiền, âu lo.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cũng cấp, bạn sẽ hiểu được ý nghĩa phong thủy mà tượng làm từ đá mang lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *