Showing 1–12 of 27 results

Tượng Phật Di Lặc Bằng Đá Điêu Khắc Tinh Sảo

Tượng phật di lặc một trong những loại tượng phật đá hay gỗ được khá nhiều các gia đình, doanh nghiệp, công ty hay một đơn vị tổ chức lớn như chùa,… tôn kính. Hãy cùng Điêu Khắc Tượng Mỹ Nghệ Phạm Gia tìm hiểu chi tiết về Phật Di Lặc nhé!

Phật Di Lặc Là Ai?

Theo như kinh điển của Phật giáo, Di Lặc là vị Phật xuất hiện trên Trái Đất và là vị Phật kế tiếp của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Trong nhiều tài liệu của các tông phái Phật giáo đều thống nhất về sự tích của Ngài rằng: Khi Trái Đất lãng quên Phật Pháp, Bồ Tát Di Lặc sẽ giáng sinh xuống trần và thuyết lại cho chúng sinh.

tuong-di-lac-tuongmynghe

Theo giáo phái Bửu Sơn Kỳ Hương ở Việt Nam cho rằng Phật Di Lặc giáng sinh ở Việt Nam. Hình tượng của Phật Di Lặc trong tranh hay tượng được trình bày với tướng mập tròn, gương mặt luôn tươi cười hiền hậu, có tiền vàng hoặc trẻ em xung quanh. Nhìn như Ngài luôn trong tư thế sẵn sàng đứng dậy để giáo hóa chúng sinh.

Người ta tin rằng, đó là hình tượng của Bố Đại hòa thượng, một hóa thân của Di Lặc ở thế kỉ 10.

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc bằng đá trong phong thủy

Phật Di Lặc bằng đá hay còn được gọi là Phật Cười là biểu tượng của sự hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết thì niềm vui duy nhất của Ngài là biến những áp lực, buồn bã, bực tức của chúng sanh thành niềm vui và hạnh phúc.

phat-di-lac-dl17-la-gi-dieukhacphamgia

Người ta tin rằng, nụ cười nội tâm của Ngài mạnh đến mức có thể phát thấy được rõ trên gương mặt. Phật Di Lặc đi đến đâu thì hạnh phúc đến đó. Chỉ cần ngắm Ngài thì mọi buồn bã đều tan biến. Xoa bụng Phật Di Lặc giúp mang đến vận may và tiền tài.

Tùy theo những vật bên tượng đá Phật Di Lặc mà ý nghĩa của tượng sẽ khác nhau như:

 • Đồng tiền, thỏi vàng, túi vàng: Giúp mang đến sự giàu sang, tiền tài cho gia chủ
 • Quả hồ lô: Biểu tượng cho sự trường thọ, sức khỏe
 • Cầm gậy như ý: Hình tượng cho sự quyền lực
 • Trẻ em: Biểu tượng cho sự thản nhiên trước những sự việc xung quanh.

Nhiều người thích thỉnh Phật Di Lặc bằng đá để xe ô tô, bỏ lên bàn thờ thần tài, chưng trong nhà, đưa lên chùa,… Tuy nhiên, có khá nhiều câu hỏi được đặt ra như “Có nên đặt 2 tPhật Di Lặc trong nhà không?” hay ” Phật Di Lặc có cần khai quang không?”,… Hãy để Phạm Gia giải đáp cho bạn, hãy theo dõi tiếp nhé!

Tại sao nên lựa chọn Tượng Di Lặc bằng đá?

Không khó để chúng ta bắt gặp tượng phật Di Lặc trưng bày tại gia chủ, trong chùa, một số điểm công cộng và một số di tích, thắng cảnh.

Tượng phật đá Di Lặc hiện nay được tạo nên từ nhiều chất liệu khác nhau như: đá, gỗ, đồng, nhựa compusite… tuy nhiên hiện nay tượng đá được sử dụng phổ biến hơn. Những bức tượng được làm bằng đá thường có giá trị tâm linh nhiều hơn.

gioi-thieu-ve-tuong-phat-di-lac-cuoi-dl04-dieukhacphamgia

Khi nhắc đến tượng Phật đá cũng không thể kể đến các loại tượng đá tự nhiên, đá xanh, đá cẩm thạch và đá non nước. Nhưng chuộng nhất vẫn là đá non nước ở thành phố Đà Nẵng.

Đá non nước được các nghệ nhân nơi đây luôn gìn giữ và phát triển làng đá mỗi ngày.

tho-phat-di-lac-cuoi-co-y-nghia-gi-dieukhacphamgia

Bất kể các sản phẩm tượng hay là Tượng Thần Linh đều được các bàn tay nghệ nhân tài hoa mài dĩa công phu từng đường nét tạo nên lớp đá bóng mịn chỉ có tại núi Ngũ Hành.

Bên cạnh tính thẩm mỹ thì chất liệu của đá có độ bền khá cao.

Cách thỉnh Phật Di Lạc bằng đá về thờ tại nhà đúng phong thủy nhất

Việc tìm mua tượng phật đá về thờ không phải thích dùng tượng để trừ hoạ hoặc che giấu đều bất lương đây là những ý nghĩ hoàn toàn sai. Thờ Phật giúp con người ta soi sáng tâm hồn, biết điều điều làm đúng, sai hướng đến thiện cho cuộc đời.

Để thỉnh Phật Di Lặc về nhà cho đúng phong thủy việc đầu tiên bạn nên chọn mua cho mình một địa chỉ bán tượng đá uy tín.

Sau đó tìm và lựa chọn một tượng có kích thước vừa với không gian nhà gửi vào chùa để các sư tụng kinh và làm phép, làm lễ.

cach-thinh-phat-di-lac-bang-da-ve-tho-tai-nha-dung-phong-thuy-nhat-dieukhacphamgia

Tìm ngày lành giờ tốt và vị trí thỉnh tượng phải ở nơi cao ráo và sạch sẽ. Bàn thờ Phật phải đặt theo hướng Tây Bắc. Không nên hướng Đông Bắc nhìn vào nhà vệ sinh, nhà khách nơi u uế đặc biệt là hướng Tây Nam

Tượng khi được thỉnh về phải dùng khăn vải sạch che kín.

Sau khi thỉnh về tượng đặt cùng với hoa quả và các vật dụng cần thiết. Hương khói đầy đủ trong những ngày thỉnh.

tho-phat-di-lac-cuoi-co-y-nghia-gi-dieukhacphamgia-1

Trong thời gian thỉnh tượng về gia chủ cần phải quan tâm đến chế độ ăn uống, đặc biệt là ăn chay và không nên sát sanh giết mổ động vật.

Cách đặt tượng Phật Di Lặc đá sao cho đúng phong thủy

Phật Di Lặc được mọi người tôn thờ qua ba hình tượng tiêu biểu: Tượng Phật Di Lặc ngồi một mình, bụng phệ, miệng cười và tay cầm một chuỗi hạt; Tượng Phật Di Lặc đứng, hai tay dang rộng như muốn ôm hết con dân vào lòng; Tượng Phật Di Lặc vui vẻ ngồi cười đùa cùng với 6 đứa trẻ.

cach-dat-tuong-phat-di-lac-da-sao-cho-dung-phong-thuy-dieukhacphamgia

Đặt tượng theo hướng Tây Bắc

Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà theo hướng Tây Bắc sẽ giúp cho gia chủ có thêm nhiều sức khỏe, may mắn và có nhiều thành công trong cuộc sống. Hướng này trong phong thủy là cung Quý nhân, tức là có quý nhận phù hộ vì thế mà công việc sẽ trở nên thuận lợi, khởi sắc hơn trước.

Đặt tượng theo hướng Đông Nam

Hướng phong thủy tốt nhất để đặt tượng Phật đá chính là hướng Đông Nạm. Hướng Đông Nam trong phong thủy là cung Thiên Lộc, giúp gia chủ luôn vui vẻ lạc quan, nhờ thế mà tinh thần minh mẫn, sự nghiệp thăng tiến. Vị trí này phù hợp với những người đang có vị trí ổn định hoặc các chính trị gia.

cach-dat-tuong-phat-di-lac-da-sao-cho-dung-phong-thuy-dieukhacphamgia-1

Đặt tượng theo phía Đông

Tượng Phật Di Lặc đặt theo hướng Đông sẽ giúp cho gia đình hòa hợp, con cháu sung túc. Tránh được những trường hợp cãi vã không cần thiết, nâng cao hạnh phúc gia đình.

Trong phong thủy thì đây là cung Sinh khí, tượng đặt đối diện theo hướng cửa chính sẽ giúp cho các mối quan hệ ngày càng trở nên suôn sẻ. Mở rộng các mối quan hệ sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi hơn trước.

cach-dat-tuong-phat-di-lac-da-sao-cho-dung-phong-thuy-dieukhacphamgia-2

Đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc

So với việc đặt tượng Phật theo các hướng như trên thì việc đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tượng Phật đá sẽ tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực, từ đó sẽ giúp bạn tập trung vào công việc hơn. Đặt tượng Phật trên bàn làm việc sẽ giúp cho bạn có những mối quan hệ tốt hơn, hỗ trợ cho con đường sự nghiệp đang đi sẽ dễ dàng hơn.

Thỉnh tượng đá Phật Di Lặc bằng đá cần gì?

Theo như Pháp sự Tinh Không cho rằng việc thỉnh tượng đá Phật Di Lặc về chùa không có nhiều quy định trong Phật Pháp. Gia chủ không cần nhờ thầy cúng hay bất kỳ ai khai quang Phật Di Lặc bằng đá vì “chính Bồ Tát sẽ vì chúng ta mà khai quang”.

tuong-phat-da-di-lac-bieu-tuong-cua-may-man-va-hanh-phuc-dieukhacphamgia

Vì vậy, việc thỉnh Phật Di Lặc bằng đá chủ yếu là dựa vào cái tâm, lòng thành của gia chủ. Khi thỉnh Phật Di Lặc về, gia chủ cần chọn một vị trí cao, linh thiêng, tôn quý để đặt tượng đá.

Nếu như gia chủ vẫn muốn khai quang Phật Di Lặc bằng đá thì có thể làm theo những bước sau:

Phật tử cần nhờ thầy sư hay những người có kinh nghiệm trong việc thờ cúng. Chọn ngày tốt, giờ tốt để làm lễ khai quang, niệm chú cho tượng Phật đá trước khi thỉnh về.

 • Trước khi thỉnh về thì gia chủ cần chọn một bàn thờ đẹp, có vị trí đắc địa để đặt tượng đá Phật Di Lặc.
 • Sau khi các sự thầy làm lễ khai quang xong thì gia chủ chọn ngày, giờ tốt và làm lễ an vị cho Phật Di Lặc.
 • Gia chủ nên chọn hướng Đông để đặt tượng đá Phật Di Lặc. Vì đây là hướng mặt trời mọc, nơi mà các Đức Phật chọn để thiền định giác ngộ.

Thỉnh tượng đá Phật Di Lặc cho xe ô tô cũng không cần phải quá cầu kì. Bạn chỉ cần lựa tượng Phật đá cỡ nhỏ để trên xe là được.

Những lưu ý khi đặt tượng đá Phật Di Lặc

 • Không được đặt tượng đá Phật Di Lặc ở những nơi riêng tư như phòng ngủ, bàn ăn, phòng vệ sinh,…
 • Để xa các thiết bị điện quanh Phật Di Lặc
 • Không được đặt tượng Phật Di Lặc ở dưới cầu thang hoặc nơi mọi người đi nhiều.

Nên lựa chọn mua, thỉnh tượng Phật Di Lặc bằng đá ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở chế tạo tượng Phật đá A Di Đà để mọi người lựa chọn. Điêu khắc đá Phạm Gia là một trong những cơ sở ở làng nghề nổi tiếng của Đà Nẵng. Phạm Gia ra đời nằm mang đến cho bạn những sản phẩm đá về tượng đá Phật Di Lặc được điêu khắc tốt nhất, với mức giá hợp lý nhất.

tai-sao-nen-lua-chon-tuong-di-lac-bang-da-dieukhacphamgia

Vì sao nên chọn cơ sở điêu khắc đá Phạm Gia?

Khi đến với Phạm Gia khách hàng sẽ được sở hữu những sản phẩm được làm từ đá non nước Đà Nẵng. Đây là loại đá quý của nước ta, được nhiều người lựa chọn. Đội ngũ thợ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm. Từ những đôi bàn tay khéo léo tạo nên những sản phẩm nghệ thuật tinh xảo nhất.

Khi đến với Phạm Gia, khách hàng nhận được:

 • Chăm sóc khách hàng 24/7
 • Cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng và giá cả tốt nhất
 • Sản phẩm của Cơ sở Phạm Gia được bảo hành trọn đời
 • Giá Thành Rẻ – Chất Lượng Bền – Uy Tín Cao
 • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi trong và ngoài nước
 • Thời gian hoàn thành đúng tiến độ như cam kết.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Lô 103 Lương Đắc Bằng, làng Đá Non Nước, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Hotline: 0983.900.278
Email: Dieukhacdaphamgia@gmail.com
Website: tuongmynghe.com
Facebook: Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Phạm Gia