Showing 1–15 of 35 results

Tượng Phật Di Lặc Bằng Đá Điêu Khắc Tinh Sảo

Tượng phật di lặc một trong những loại tượng phật đá hay gỗ được khá nhiều các gia đình, doanh nghiệp, công ty hay một đơn vị tổ chức lớn như chùa,… tôn kính. Hãy cùng Điêu Khắc Tượng Mỹ Nghệ Phạm Gia tìm hiểu chi tiết về Phật Di Lặc nhé!

Phật Di Lặc Là Ai?

Theo như kinh điển của Phật giáo, Di Lặc là vị Phật xuất hiện trên Trái Đất và là vị Phật kế tiếp của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Trong nhiều tài liệu của các tông phái Phật giáo đều thống nhất về sự tích của Ngài rằng: Khi Trái Đất lãng quên Phật Pháp, Bồ Tát Di Lặc sẽ giáng sinh xuống trần và thuyết lại cho chúng sinh.

tuong-di-lac-tuongmynghe

Theo giáo phái Bửu Sơn Kỳ Hương ở Việt Nam cho rằng Phật Di Lặc giáng sinh ở Việt Nam. Hình tượng của Phật Di Lặc trong tranh hay tượng được trình bày với tướng mập tròn, gương mặt luôn tươi cười hiền hậu, có tiền vàng hoặc trẻ em xung quanh. Nhìn như Ngài luôn trong tư thế sẵn sàng đứng dậy để giáo hóa chúng sinh.

Người ta tin rằng, đó là hình tượng của Bố Đại hòa thượng, một hóa thân của Di Lặc ở thế kỉ 10.

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc bằng đá trong phong thủy

Phật Di Lặc bằng đá hay còn được gọi là Phật Cười là biểu tượng của sự hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết thì niềm vui duy nhất của Ngài là biến những áp lực, buồn bã, bực tức của chúng sanh thành niềm vui và hạnh phúc.

Người ta tin rằng, nụ cười nội tâm của Ngài mạnh đến mức có thể phát thấy được rõ trên gương mặt. Phật Di Lặc đi đến đâu thì hạnh phúc đến đó. Chỉ cần ngắm Ngài thì mọi buồn bã đều tan biến. Xoa bụng Phật Di Lặc giúp mang đến vận may và tiền tài.

Tùy theo những vật bên tượng đá Phật Di Lặc mà ý nghĩa của tượng sẽ khác nhau như:

 • Đồng tiền, thỏi vàng, túi vàng: Giúp mang đến sự giàu sang, tiền tài cho gia chủ
 • Quả hồ lô: Biểu tượng cho sự trường thọ, sức khỏe
 • Cầm gậy như ý: Hình tượng cho sự quyền lực
 • Trẻ em: Biểu tượng cho sự thản nhiên trước những sự việc xung quanh.

Nhiều người thích thỉnh Phật Di Lặc bằng đá để xe ô tô, bỏ lên bàn thờ thần tài, chưng trong nhà, đưa lên chùa,… Tuy nhiên, có khá nhiều câu hỏi được đặt ra như “Có nên đặt 2 tPhật Di Lặc trong nhà không?” hay ” Phật Di Lặc có cần khai quang không?”,… Hãy để Phạm Gia giải đáp cho bạn, hãy theo dõi tiếp nhé!

Thỉnh tượng đá Phật Di Lặc cần gì?

Theo như Pháp sự Tinh Không cho rằng việc thỉnh tượng đá Phật Di Lặc về chùa không có nhiều quy định trong Phật Pháp. Gia chủ không cần nhờ thầy cúng hay bất kỳ ai khai quang Phật Di Lặc bằng đá vì “chính Bồ Tát sẽ vì chúng ta mà khai quang”.

Vì vậy, việc thỉnh Phật Di Lặc bằng đá chủ yếu là dựa vào cái tâm, lòng thành của gia chủ. Khi thỉnh Phật Di Lặc về, gia chủ cần chọn một vị trí cao, linh thiêng, tôn quý để đặt tượng đá.

Nếu như gia chủ vẫn muốn khai quang Phật Di Lặc bằng đá thì có thể làm theo những bước sau:

Phật tử cần nhờ thầy sư hay những người có kinh nghiệm trong việc thờ cúng. Chọn ngày tốt, giờ tốt để làm lễ khai quang, niệm chú cho tượng Phật đá trước khi thỉnh về.

 • Trước khi thỉnh về thì gia chủ cần chọn một bàn thờ đẹp, có vị trí đắc địa để đặt tượng đá Phật Di Lặc.
 • Sau khi các sự thầy làm lễ khai quang xong thì gia chủ chọn ngày, giờ tốt và làm lễ an vị cho Phật Di Lặc.
 • Gia chủ nên chọn hướng Đông để đặt tượng đá Phật Di Lặc. Vì đây là hướng mặt trời mọc, nơi mà các Đức Phật chọn để thiền định giác ngộ.

Thỉnh tượng đá Phật Di Lặc cho xe ô tô cũng không cần phải quá cầu kì. Bạn chỉ cần lựa tượng Phật đá cỡ nhỏ để trên xe là được.

Những lưu ý khi đặt tượng đá Phật Di Lặc

 • Không được đặt tượng đá Phật Di Lặc ở những nơi riêng tư như phòng ngủ, bàn ăn, phòng vệ sinh,…
 • Để xa các thiết bị điện quanh Phật Di Lặc
 • Không được đặt tượng Phật Di Lặc ở dưới cầu thang hoặc nơi mọi người đi nhiều.

Nên lựa chọn mua, thỉnh tượng Phật Di Lặc đá ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở chế tạo tượng Phật đá A Di Đà để mọi người lựa chọn. Điêu khắc đá Phạm Gia là một trong những cơ sở ở làng nghề nổi tiếng của Đà Nẵng. Phạm Gia ra đời nằm mang đến cho bạn những sản phẩm đá về tượng đá Phật Di Lặc được điêu khắc tốt nhất, với mức giá hợp lý nhất.

Vì sao nên chọn cơ sở điêu khắc đá Phạm Gia?

Khi đến với Phạm Gia khách hàng sẽ được sở hữu những sản phẩm được làm từ đá non nước Đà Nẵng. Đây là loại đá quý của nước ta, được nhiều người lựa chọn. Đội ngũ thợ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm. Từ những đôi bàn tay khéo léo tạo nên những sản phẩm nghệ thuật tinh xảo nhất.

Khi đến với Phạm Gia, khách hàng nhận được:

 • Chăm sóc khách hàng 24/7
 • Cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng và giá cả tốt nhất
 • Sản phẩm của Cơ sở Phạm Gia được bảo hành trọn đời
 • Giá Thành Rẻ – Chất Lượng Bền – Uy Tín Cao
 • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi trong và ngoài nước
 • Thời gian hoàn thành đúng tiến độ như cam kết.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Lô 103 Lương Đắc Bằng, làng Đá Non Nước, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Hotline: 0983.900.278
Email: Dieukhacdaphamgia@gmail.com
Website: tuongmynghe.com
Facebook: Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Phạm Gia