Showing all 11 results

Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278

Tượng Phật A Di Đà Bằng Đá tự nhiên nguyên khối

Tượng Phật A Di Đà bằng đá là một trong những sản phẩm không thế thiếu đối với những khu vực như chùa, những gia đình, hay một nhà thờ nào đó. Bạn đang muốn tìm một đơn vị uy tín để điêu khắc một sản phẩm về Tượng Phật A Di Đà. Vậy hãy cùng Điêu Khắc Tượng Mỹ Nghệ Phạm Gia tìm hiểu nhé!

Phật A Di Đà là ai?

Phật A Di Đà còn là một vị vua phật giáo Đại Thừa, tu để trở thành một sĩ Phật giáo và được gọi là Dharmakara (kho chứa pháp). Nhiều phật tử niệm A Di Đà Phật 4 chữ để nương tựa vào thân ngài.

gioi-thieu-ve-tuong-a-di-da-add16-dieu-khac-da-pham-gia

Phật A Di Đà là một trong những vị Phật lớn trong tín ngưỡng Phật giáo. Ngài đã trải qua 48 lời nguyện lớn để trở thành một vị Phật đức độ như bây giờ. Các phật tử khi có điều nguyện ước, mong muốn sự giúp đỡ từ ngài, hay chỉ muốn lòng hướng đến sự an yên thường hay niệm “A Di Đà Phật” hay “nam mô A Di Đà Phật”.

tuong-a-di-da-tuongmynghe

A Di Đà là vị Phật mang đến nguồn ánh sáng vô lượng, đức độ. Ngài mang hướng cho con người sống theo bao dung, độ lượng. Nguồn ánh sáng vô lượng mang còn có ý nghĩa là thương thọ. Chính vì thế, vị Phật này còn được xem là đức Phật Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang, Vô Lượng Giác.

Theo các kinh sách, Đức Phật A Di Đà sở hữu công đức vô hạn phát sinh từ những việc tốt không biết bao nhiêu kiếp trước. “A Di Đà” có thể dịch là “Ánh Sáng Vô Hạn”. Do đó Đức Phật A Di Đà thường được gọi là “Đức Phật Ánh Sáng”.

Ý nghĩa của Phật A Di Đà Bằng Đá

Việc thờ cúng tượng Phật A Di Đà bằng đá mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp:

 • Vị Phật A Di Đà dẫn dắt con người vượt qua những buồn đau, ngu muội trong cuộc sống. Từ đó, giúp con người dần hướn thiện, tìm đến những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống.
 • Hình tượng đá A Di Đà Phật xuất hiện để thực hiện nghĩa vụ phổ độ chúng sanh thoát kiếp đầy đọa. Những điều khốn khổ trong cuộc sống. Hướng đến những điều thiện, tránh xa những cái ác trong cuộc sống.
 • Tượng đá A Di Đà còn giúp chúng sanh thoát khỏi bể ái được phật dẫn dắt. Nhờ vào đó mà con người nhận ra được nhiều điều chân lý tránh khỏi buồn đau của cuộc sống.
 • Phật A Di Đà thường được thờ cạnh phật thích ca mâu ni và Phật Di Lặc. Hàm ý để thể hiện quá khứ, hiện tại, tương lai. Tượng phật A Di Đà hiện hữu là quá khứ.
 • Khi trưng bày tượng trong nhà sẽ mang đến sự bình an, may mắn trong cuộc sống. Giúp làm việc hiệu quả và năng suất giúp gắn kết các mối quan hệ thành viên tốt hơn.
 • Tránh xa những tai ương, vận xấu, gặp giữ hóa lành, soi sáng cho con người hướng đến những điều tốt đẹp nhất.

Thờ, thỉnh tượng Phật đá A Di Đà bằng đá mang ý nghĩa gì?

Thờ, thỉnh Phật không chỉ là một nét văn hóa trong Phật pháp mà đây còn là tâm của người hướng đến Phật. Đức Phật thể hiện tính hướng thiện. Giúp tâm người cảm thấy an yên, hướng đến điều tốt lành.

Việc đặt Phật A Di Đà bằng đá tại chùa hay trong nhà đều với mong muốn cuộc sống an lành, mạnh khỏe, vượt qua mọi gian khổ. Trong quan niệm của cõi Niết bàn, “đời là bể khổ”. Nhưng khi con người thấu hiểu chân lý, được Đức Phật dẫn dắt tránh xa tham – sân – si – mạn – nghi – ác kiến, lục dục của trần thế thì sẽ tự giác ngộ. Từ đó sống một cuộc sống thanh tịnh, yên bình.

tho-thinh-tuong-phat-da-a-di-da-add16-mang-y-nghia-gi-dieukhacdaphamgia

Ý nghĩa của tượng Phật A Di Đà chính là tượng trưng cho Ngài hướng con người đến cái thiện, tránh mọi phiền muộn. Mọi người có thể tụng kinh niệm Phật sẽ giúp tâm thanh tịnh. Từ đó tăng cường sự tập trung, dũng khí.

Hiện nay, người ta có thể thỉnh, thờ tượng A Di Đà đứng, tượng A Di Đà ngồi, tượng Phật đá A Di Đà, tượng gỗ,…

Cách thỉnh tượng phật đá A Di Đà bằng đá đúng cách nhất

Tượng A Di Đà Phật bằng đá rất tốt cho gia chủ. Nhưng đây cũng là con dao hai lưỡi nếu con người không biết thỉnh thờ đúng cách, thậm chí có thể rước họa cho gia đình bạn.

Việc đầu tiên khi thỉnh tượng đá A Di Đà Phật bằng đá gia chủ phải thành tâm, tôn kính phật. Mọi người không nên mua hùa theo thầy bà hoặc có ý nghĩ thờ phật nhằm mục đích cầu tài lộc, phước lành trừ họa, mang đến may mắn cho gia đình. Mà khi thờ chúng ta nên thành tâm, lòng hướng thiện. Điều quan trọng nhất khi thờ phải ăn chay niệm phật không sát sanh.

Tượng phật A Di Đà bằng đá khác với các mẫu tượng phật đá khác như: tượng phật thích ca Mâu Ni bằng đá, Tượng Quan Âm bằng đá, tượng phật Di Lặc bằng đá,…

Trước khi thỉnh tượng phật A Di Đà phải làm lễ khai quan chọn ngày lành giờ tốt để thỉnh về nhà.

Khi thỉnh phật đá A Di Đà cần chú ý những điều sau đây:

Vị trí đặt bàn thờ phải trên cao, trang nghiêm nới chính diện của ngôi nhà. Nên đặt đầy đủ các vật cúng: lọ hoa, mâm bồng, ngai chén, đài thờ, … tùy vào kích thước của bàn thờ mà nên chọn tượng nhằm đem đến sự hài hòa.

Tuyệt đối cấm kỵ khi đặt tượng A Di Đà Phật ở nơi riêng tư như: nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm… những nới ô uế

Nhiều người cũng sử dụng tượng phật A Di Đà để trang trí thờ cúng để tăng sự bình an trong mỗi chặng đường đi.

Thỉnh tượng Phật A Di Đà thờ ở chùa

Thông thường đều có thể đặt tượng Phật A Di Đà đứng hoặc ngồi tại chùa. Kích thước của tượng dao động từ 1,5 mét đến 2,5 mét. Hoặc có thể lớn hơn đối với những chùa có quy mô, diện tích lớn.

Có thể lựa chọn tượng Phật A Di Đà bằng đá, bằng sứ, đồng, ngọc,… Nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là tượng Phật A Di Đà được điêu khắc bằng đá.

Tại chùa, tượng Phật A Di Đà được đặt tại chính điện hoặc ngoài trời.

cach-mua-thinh-tuong-phat-a-di-da-dung-nhat-dieukhacdaphamgia

Thỉnh tượng Phật A Di Đà để trên xe ô tô

Nhiều phật tử lựa chọn đạt tượng Phật A Di Đà để trên xe ô tô với mong muốn bình an. Đa số tượng được đặt trên xe ô tô có kích thước khoảng 20 cm.

Thỉnh tượng Phật A Di Đà thờ tại nhà

Các phật tử sẽ đặt tượng Phật A Di Đà trong phòng thờ của nhà mình. Đặt ở nơi trang trọng cùng với hoa và quả, các vật phẩm thờ cần thiết.

Dù đặt ở vị trí nào, nơi đâu, mọi người cần chọn ngày tốt để thỉnh tượng về. Tượng sau khi được thỉnh về nên dùng khăn, vải sạch trùm kín. Đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ. Thực hiện lễ khai quang tượng phật một cách phù hợp nhất.

Chất liệu được làm nên tượng A Di Đà đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Tượng A Di Đà hiện nay được tạo nên từ nhiều chất liệu khác nhau như: tượng đá A Di Đà đá, thạch anh, nhựa composite, vàng, đồng, bạc,…Nên lựa chọn tượng A Di Đà Phật bằng đá tự nhiên để tượng phật phát huy hết năng lượng của mình.

Tượng đá khá gần gũi với con người. Ưu điểm của tượng đá là có độ bền cao, không bị tác động của thời tiết.

Để tạo ra tượng đá A Di Đà Phật yêu cầu các nghệ nhân phải có tay nghề điêu khắc đá lâu năm. Biết cách chọn đá để thể hiện được phong sắc mặt của tượng.

Nên lựa chọn mua, thỉnh tượng Phật đá A Di Đà ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở chế tạo tượng Phật đá A Di Đà để mọi người lựa chọn. Điêu khắc đá Phạm Gia là một trong những cơ sở ở làng nghề nổi tiếng của Đà Nẵng. Phạm Gia ra đời nằm mang đến cho bạn những sản phẩm đá điêu khắc tốt nhất, với mức giá hợp lý nhất.

nen-lua-chon-mua-thinh-tuong-phat-da-a-di-da-o-dau-dieukhacdaphamgia

Vì sao nên chọn cơ sở điêu khắc đá Phạm Gia

Khi đến với Phạm Gia khách hàng sẽ được sở hữu những sản phẩm được làm từ đá non nước Đà Nẵng. Đây là loại đá quý của nước ta, được nhiều người lựa chọn.

Đội ngũ thợ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm. Từ những đôi bàn tay khéo léo tạo nên những sản phẩm nghệ thuật tinh xảo nhất.

Khi đến với Phạm Gia, khách hàng nhận được:

 • Chăm sóc khách hàng 24/7
 • Cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng và giá cả tốt nhất
 • Sản phẩm của Cơ sở Phạm Gia được bảo hành trọn đời
 • Giá Thành Rẻ – Chất Lượng Bền – Uy Tín Cao
 • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi trong và ngoài nước
 • Thời gian hoàn thành đúng tiến độ như cam kết.

Điêu Khắc Tượng Phật A Di Đà Phạm Gia

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp đá mỹ nghệ hàng đầu Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trong việc điêu khắc và tạo ra những sản phẩm bằng đá về phật A Di Đà, chúng tôi sẽ cho bạn những sản phẩm tượng phật A Di Đà tốt nhất Việt Nam.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Lô 103 Lương Đắc Bằng, làng Đá Non Nước, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Hotline: 0983.900.278
Email: Dieukhacdaphamgia@gmail.com
Website: tuongmynghe.com
Facebook: Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Phạm Gia