Showing 1–12 of 32 results

Tượng Phật Địa Tạng Bồ Tát bằng đá đẹp

Tượng Địa Tạng Bồ Tát đều được cúng trong bất kỳ ngôi chùa nào ở Việt Nam. Với hình tượng một người xuất gia, tay cầm tích trượng với vẻ mặt hiện hòa, Địa Tạng Bồ Tát Vương luôn khiến nhiều người tịnh tâm mỗi khi ngắm nhìn. Cùng Cơ Sở Điêu Khắc Phạm Gia tìm hiểu rõ hơn về Ngài cũng như cách thỉnh tượng đá Địa Tạng Vương Bồ Tát nhé!

Địa Tạng Bồ Tát là ai?

Hình ảnh vị Mục Kiền Liên Bồ Tát xuống địa ngục cứu mẹ luôn là hình ảnh khắc sâu trong tâm trí nhiều người. Đó cũng chính là Địa Tạng Bồ Tát. Thuở còn sinh thời, Ngài được sinh ra trong dòng dõi Bà La Môn. Mẹ của Ngài là bà Thanh Đề, mang trong mình nhiều sát nghiệp.

mau-dt01-tuong-dia-tang-bo-tat-dja-nguyen-khoi-100-mau-trang

Sau khi bà Thanh Đề chết đi thì bị đày xuống 18 tầng địa ngục chịu sự trừng phạt và không thể siêu thoát. Mục Kiền Liên đã thiền định niệm Phật nhiều ngày liền để cầu xin Đức Phật. Điều này đã khiến Đức Phật động tâm và hướng dẫn cho Ngài một cách. Chính là vào ngày rằm tháng 7, Ngài cùng các vị chữ tăng hãy tổ chức một buổi cầu nguyện và hộ niệm cửu huyền thất tổ và mẹ Ngài.

Mục Kiền Liên đã làm theo và mẹ Ngài được siêu thoát. Sau đó được Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhận làm đệ tử. Nhưng Ngài đã cầu xin Đức Phật xuống địa ngục để cứu vớt chúng sanh. Đến khi nào địa ngục hết chúng sinh lầm than thì thành Phật.

Xem thêm: Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Bằng Đá Đẹp

Ngoài ra, còn có nhiều ấn bản khác nhau về Địa Tạng Bồ Tát Vương. Nhưng được thống nhất Địa Tạng Bồ Tát chính là vị Bồ Tát cứu độ chúng sinh và bảo vệ trẻ em.

Có truyền thuyết rằng, những đứa trẻ yểu mệnh, còn vấn vương cha mẹ, không chịu qua cầu Nại Hà. Lúc này Ngài sẽ xuất hiện khuyên răng và giúp đỡ những đứa trẻ tạo công đức để qua sông.

Hình tượng của Địa Tạng Bồ Tát Vương bằng đá

Địa Tạng Bồ Tát Vương đã trải qua nhiều kiếp số thân nam, nữ hoặc làm vua,… Ngài luôn gần gũi với mọi linh hồn, kể cả ngạ quỷ địa ngục và luôn hết mình cứu khổ cứu nạn.

Hình tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát cưỡi Đề Thính. Đề Thính là linh thú đặc biệt, có thể nghe được mọi thứ trong thế gian và giúp Ngài phân biệt được đúng sai, thật giả.

Tượng Địa Tạng Bồ Tát ngồi với vầng hào quang trên đầu, trên đầu đội mão tỳ lư và ngồi trên đài sen được Đề Thính đỡ trên tòa sen. Tay trái Ngài thường cầm viên ngọc Như Ý để xua tan bóng đêm, tay phải cầm tích trượng để mở cửa ngục. Có nhiều hình tượng Địa Tạng Bồ Tát đội mũ thất phật, mang áo cà sa đỏ.

Tượng Địa Tạng Bồ Tát đứng được xây dựng như: tay phải cầm tích trượng, tay trái cầm hạt châu như ý và thân đắp áo cà sa, đứng trên tòa sen.

Tượng Địa Tạng Bồ Tát luôn được dựng ở các chùa, tháp thờ tro cốt,,.. Nhằm mong muốn Ngài dẫn dắt hương linh ra khỏi nơi tối tăm, về với ánh sáng của Phật.

Ý nghĩa của tượng Địa Tạng Bồ Tát bằng đá

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Vương bằng đá, tay cầm tích trượng có 6 vòng tượng trưng cho lục đạo luân hồi, muốn cứu độ cho mọi chúng sanh trên thế gian. Sứ mệnh của Địa Tạng Bồ Tát là cứu độ cho mọi chúng sinh từ địa ngục đến thế gian.

Ngoài ra, tượng Địa Tạng Bồ Tát còn có ý nghĩa tượng trưng cho tâm địa của mỗi người. Với Địa là đất, Tạng là dung chứa. Mặt đất có thể dung chứa mọi vật và con người cũng có cái thiện, cái ác bên trong. Và Bồ Tát Địa Đạng nguyện cứu độ mọi chúng sanh rồi mới trở thành Phật.

Cách thỉnh tượng đá Địa Tạng Vương Bồ Tát chuẩn xác

Trong Phật pháp có dạy rằng: “Dốc lòng niệm tụng Bồ Tát Địa Tạng hoặc lễ bái cúng dường hình tượng của Bồ Tát Địa Tạng thì xa lìa khổ não, không đọa ác đạo, thành tựu được 28 điều lợi ích. Trời rồng hộ niệm, quả lành ngày thêm lớn, chứa góp nhân vô lượng. Không lui sụt đạo giác ngộ, áo cơm đầy đủ, không bị bệnh dịch, khỏi nạn lửa nước. Không có giặc hại, người thấy cung kính, quỷ thần hộ trì…”.

Xem thêm: Các mẫu tượng phật bằng đá

Chính vì vậy, có nhiều Phật tử, chùa chiền đều muốn thỉnh Ngài về để thờ. Với việc thờ cúng tại gia, bạn gia chủ cần tìm một nơi làm tượng Địa Tạng Bồ Tát đẹp, hoặc làm theo kích thước yêu cầu. Và Cơ Sở Điêu Khắc Phạm Gia là nơi bạn nên lưu tâm đấy.

Gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ riêng cho Địa Tạng Bồ Tát, không nên đặt chung bàn thờ gia tiên. Đặt bàn thờ ở trên cao, mặt tượng Bồ Tát xoay sang hướng Đông. Bàn thờ được chuẩn bị kỹ từ bát hương, dĩa quả, bình hoa đến chén nước. Những ngày lễ, Tết hoặc vía Quan Âm thì nên cúng kiếng đầy đủ. Gia chủ nên nhớ rằng chỉ được cúng đồ chay.

Lưu ý: Không được đặt tượng Địa Tạng Bồ Tát bằng đá ở những nơi ồn ào, riêng tư trong gia đình.

Nên lựa chọn mua, thỉnh tượng đá Địa Tạng Vương Bồ Tát ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở chế tạo tượng Phật đá A Di Đà để mọi người lựa chọn. Điêu khắc đá Phạm Gia là một trong những cơ sở ở làng nghề nổi tiếng của Đà Nẵng. Phạm Gia ra đời nằm mang đến cho bạn những sản phẩm đá về tượng Địa Tạng Bồ Tát được điêu khắc tốt nhất, với mức giá hợp lý nhất.

Vì sao nên chọn cơ sở điêu khắc đá Phạm Gia?

Khi đến với Phạm Gia khách hàng sẽ được sở hữu những sản phẩm được làm từ đá non nước Đà Nẵng. Đây là loại đá quý của nước ta, được nhiều người lựa chọn. Đội ngũ thợ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm. Từ những đôi bàn tay khéo léo tạo nên những sản phẩm nghệ thuật tinh xảo nhất.

Khi đến với Phạm Gia, khách hàng nhận được:

  • Chăm sóc khách hàng 24/7
  • Cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng và giá cả tốt nhất
  • Sản phẩm của Cơ sở Phạm Gia được bảo hành trọn đời
  • Giá Thành Rẻ – Chất Lượng Bền – Uy Tín Cao
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi trong và ngoài nước
  • Thời gian hoàn thành đúng tiến độ như cam kết.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Lô 103 Lương Đắc Bằng – Làng Đá Non Nước – Quận Ngũ Hành Sơn – Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại – zalo – viber : 0983.900.278

Facebook : Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Phạm Gia

Website: tuongmynghe.com

Nếu bạn có nhu cầu đặt Tượng Địa Tạng Bồ Tát, tượng Phật đá, tượng Thần linh thì đừng quên liên hệ với cơ sở điêu khắc đá Phạm Gia để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhé!