Showing all 3 results

Bộ Tượng Tam Thế Phật Bằng Đá Tại Đà Nẵng

Đối với những Phật tử, tượng Tam Thế Phật luôn là hình tượng quen thuộc trong chùa chiền. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người chỉ nghe đến Tam Thế Phật nhưng không hiểu rõ nguồn gốc cũng như ý nghĩa. Vậy thì hãy để Cơ Sở Điêu Khắc Phạm Gia giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về Tam Thế Phật là ai? Ý nghĩa và cách thờ tượng Tam Thế Phật tại gia nhé! Đừng bỏ qua bài viết này.

Tam Thế Phật là ai?

Thế có nghĩa là “Thời”, vậy Tam Thế Phật nghĩa là thế gian có nhiều vị Phật và họ xuất hiện lần lượt ở ba thời (Quá khứ – Hiện tại – Tương lai). Tam Thế Phật còn tượng trưng cho ba đời và mười phương thế giới, cụ thế:

 • Phật Nhiên Đăng đại diện cho vị Phật trong quá khứ
 • Vị Phật thời hiện đại là Phật Thích Ca
 • Phật Di Lặc tượng trưng cho vị Phật tương lai.

tam-the-phat-la-ai-dieukhacphamgia

Hoặc bạn có thể hiểu Thế ở đây được hiểu là Thế giới. Trong Thế giới đạo Phật gồm có:

 • Thế giới Tịnh Lưu Ly ở Phương Đông của Phật Dược Sư
 • Phương Tây là Thế giới Cực lạc của Phật A Di Đà
 • Trung tâm là Thế giới Sa Bà của Phật Thích Ca Mâu Ni

Ngoài ra, trong Đại thừa Phật giáo thì phật Thích Ca Mâu Ni thường dùng ba chân thân khác nhau để truyền pháp. Chính là Pháp thân, Báo thân và Ứng thân. Ba pho tượng Phật có nhiều hình thức chính là biểu hiện của Tam Thân Phật.

Ý nghĩa của Tam Thế Chư Phật trong phong thủy

Tượng Tam Thế Phật có nhiều ý nghĩa sâu sắc và giá trị cho Phật tử. Phật luôn có sự từ bi, che chở, bình an mọi người trong cuộc sống. Chỉ cần sống tốt, biết quay đầu bỏ xấu theo tốt sẽ luôn được Phật giang tay chào đón.

Sự hiện thân của Tam Thế Phật từ quá khứ, hiện tại đến tương lai, nhằm nhắc nhở con người quý trọng cuộc sống hiện tại của mình. Sống đúng đạo lý, hướng tới tương lai tốt đẹp dựa trên những sự việc xảy ra trong quá khứ.

y-nghia-cua-tam-the-chu-phat-trong-phong-thuy-dieukhacphamgia

Thờ Tam Thế Chư Phật tại gia còn mang đến bình an, hạnh phúc cho gia chủ. Ngài luôn sẵn sàng che chở con người trước mọi hiểm nguy của cuộc sống. Vì vậy, Tam Thế Phật có nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống cũng như trong phong thủy.

Cách thỉnh tượng Tam Thế Phật ngồi bằng đá tại gia

Tùy vào không gian nhà mà gia chủ có thể chọn được cho mình một tương tam Thế Phật bằng đá sao cho phù hợp nhất và đặc biệt là phong thủy. Nếu đặt tượng Tam Thế Phật tại nhà, nên đặt tưởng ở giữa sản nhà lưng áp sát vào tường, tượng hướng thẳng ra phía cửa chính.

Mau-ttp-03-bo-tuong-tam-the-phat-toa-lien-bang-da-cao-cap-tuongmynghe-1

Khi thỉnh Tam Thế Phật tại gia bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Không nên để phật hướng vào phòng vệ sinh, nhà tắm, phòng ngủ, phòng bếp, cầu thang hay những nới có âm khí u uế…

Không nên thờ cúng với bất kỳ thần thánh nào. Nếu thờ cúng chung với Tam Thế Phật coi như bạn đã đụng chạm vào điều cấm kỵ sẽ xảy ra những việc không hay.

Cách thờ tượng Tam Thế Phật tại gia chính xác

Thờ Phật không phải là vấn đề đơn giản, đặc biệt là thỉnh tượng Tam Thế Phật tại gia. Chỉ cần thờ đúng, thì sẽ mang đến nhiều may mắn và tốt lành. Nếu như bạn muốn thờ tượng Tam Thế Phật tại gia thì hãy lưu ý những điều sau đây:

 • Nên đặt bàn thờ Phật hướng ra phía cửa chính của căn nhà. Tránh những hướng như phòng ngủ, phòng vệ sinh, bàn ăn, góc cầu thang,…
 • Không nên thờ tượng Tam Thế Phật chung với các Thần Thánh. Vì Thần Thánh chưa đạt đến cảnh giới giác ngộ như Phật. Những người am hiểu Phật Pháp sẽ không bao giờ thờ chung vì đây là điều cấm kỵ khi thờ Phật.
 • Đặt bàn thờ ở vị trí cao, ít nhất là cao hơn đầu gia chủ trở lên. Bạn có thể đặt bàn thờ Phật ở không gian riêng biệt, tại tầng cao nhất để bày tỏ lòng thành kính cũng như thể hiện sự uy nghiêm.

cach-tho-tuong-tam-the-phat-tai-gia-chinh-xac-dieukhacphamgia

 • Tránh đóng bàn thờ lỏng lẻo, sẽ khiến tượng bị rớt bể.
 • Dùng mọi đĩa đựng trái cây, hoa riêng biệt dành cho Phật. Không được cúng đồ mặn, vàng mã trên bàn thờ Phật.
 • Nếu muốn thờ thêm bàn thờ gia tiên, gia chủ cần đặt bàn thờ gia tiên bên trái hoặc bên phải bàn thờ Phật. Tránh đặt bàn thờ gia tiên chính giữa cùng bàn thờ Phật.
 • Cần chuẩn bị mọi thứ trước khi thỉnh tượng Tam Thế Phật.

Nên chọn chất liệu nào cho tượng Tam Thế Phật?

Hiện nay, tượng Tam Thế Phật gỗ, bằng đồng, bằng đá hay thậm chí là mạ vàng có rất nhiều. Tuy nhiên, chất liệu đá luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi đá luôn có độ bền cao, thích hợp với nhiều loại thời tiết và là vật liệu quen thuộc trong giới phong thủy.

Bộ tượng Tam Thế Phật bằng đá gồm có 3 tượng giống nhau, được tạc trong tư thế ngồi thiền kiết già. Tùy theo bàn thờ gia chủ mà kích thước sẽ được tạc theo yêu cầu. Trong các cơ sở điêu khắc đá thì Cơ Sở Điêu Khắc Phạm Gia luôn là nơi làm tượng Tam Thế Phật có hồn, đẹp và giá thành hợp lý.

nen-chon-chat-lieu-nao-cho-tuong-tam-the-phat-dieukhacphamgia

Với những thông tin trên, chắc chắn bạn sẽ biết được Tam Thế Phật gồm những ai cũng như cách thờ Phật đúng. Nếu có nhu cầu đặt tượng Phật đá thì hãy liên hệ ngay với Cơ Sở Điêu Khắc Phạm Gia để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Lô 103 Lương Đắc Bằng – Làng Đá Non Nước – Quận Ngũ Hành Sơn – Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại – zalo – viber : 0983.900.278

Facebook : Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Phạm Gia

Website: tuongmynghe.com