Phúc Lộc Thọ

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278

Tượng Phúc Lộc Thọ Bằng Đá Tự nhiên đẹp tại Đà Nẵng

Trong nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là những ai buôn bán hầu như đều thờ tượng tam tiên Phúc Lộc Thọ. Nhưng liệu bạn hiểu rõ về tượng Phúc Lộc Thọ Bằng đá cũng như những vị trí đặt tượng như thế nào cho đúng chưa? Đừng lo lắng, Cơ Sở Điêu Khắc Phạm Gia sẽ giúp bạn tìm hiểu về Phúc Lộc Thọ là ai và những điều cấm kỵ khi thỉnh tượng chính xác nhất nhé!

Phúc Lộc Thọ là ai?

Phúc Lộc Thọ hay còn được gọi là Phước Lộc Thọ. Đây là thuật ngữ nói về ba điều cho cuộc sống tốt đẹp là những điều lành (Phúc), thịnh vượng (Lộc) và tuổi thọ (Thọ). Mỗi điều này tượng trưng cho 3 vị thần tương ứng là Phúc, Lộc, Thọ hay còn được gọi Tam Đa, Tam Tiên và không được tách rời nhau.

tuong-phuc-loc-tho-tuongmynghe

Sự tích về ba ông Phúc Lộc Thọ

Trong dân gian lưu truyền khá nhiều câu chuyện về ba ông Phúc Lộc Thọ. Nhưng phổ biến và được nhắc nhiều nhất là sự tích của người Hoa Hạ. Cả ba ông Phúc Lộc Thọ đều làm quan, có chức thừa tướng trong ba triều đại phong kiến ở Trung Quốc.

Xem thêm: Các mẫu tượng phật bằng đá đẹp

Sự tích về ông Phúc

Ông Phúc có tên thật là Quách Tử Nghi. Ông là thừa tướng tại thời nhà Đường. Nhà ông có đầy tiền bạc và ruộng đất nhưng Quách Tử Nghi luôn là người liêm chính, ngay thẳng. Ông và vợ bằng tuổi nhau, khi ông được 83 tuổi thì đã có cháu Ngũ Đại. Nên bạn sẽ thường thấy ông Phúc trên tay thường bế một đứa bé.

Sự tích về ông Lộc

Ông Lộc tên thật là Đậu Từ Quân. Trong thời nhà Tấn, ông giữ chức thừa tướng. Ông được nhiều người biết đến là một vị tham quan, chuyên nhận đút lót và có cực kì nhiều tiền bạc. Khổ nỗi, đến năm 80 tuổi, ông vẫn chưa có cháu đích tôn. Sau này ông mất vì sinh bệnh.

Sự tích về ông Thọ

Ông Thọ có tên thật là Đông Phương Sóc và làm đến chức thừa tướng tại nhà Hán. Ông được xem là một vị quan liêm khiết và được nhà vua ban thưởng nhiều. Tuy nhiên, ông dùng số tiền đó để mua phụ nữ đẹp, còn trinh về làm thiếp và số lượng thiếp của ông không kém gì nhà vua. Ông sống thọ đến năm 125 tuổi.

Ý nghĩa của tượng đá Phúc Lộc Thọ Bằng đá trong phong thủy

Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá có ý nghĩa là nói về ba điều cơ bản mà ai cũng mong muốn trong cuộc sống chính là con cái, tài lộc và tuổi thọ. Những người vô phúc thường có cuộc sống giàu sang hay tuổi thọ cao thì cuộc sống vẫn không viên mãn.

Hình ảnh của tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá được biết đến là ba ông già, có bộ râu dài và gương mắt hoan hỉ. Ông Phúc trên đầu đội mũ vải, tay phải bế một đứa bé tượng trưng có con cháu đầy đàn. Ông Lộc thì đầu đội mũ quan, tay cầm gậy như ý tượng trưng cho tài lộc và sự may mắn. Còn ông Thọ có trán nhô cao, râu dài bạc trắng, một tay cầm quả đào và một tay chống gậy tượng trưng cho sức khỏe.

Nên sử dụng chất liệu nào cho tượng Phúc Lộc Thọ

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ, bằng sứ, thạch cao, bằng đá hay thậm chí là bằng vàng. Tuy nhiên, các vật liệu trên thì đá là chất liệu được nhiều người yêu thích nhất.

Bởi lẽ đá luôn là vật liệu được yêu thích trong phong thủy. Và độ bền của tượng đá luôn cực kì lâu và khó bào mòn trong mọi điều kiện thời tiết. Vì vậy, nếu bạn muốn đặt tượng Phúc Lộc Thọ mini bằng đá hay theo bất kỳ kích thước nào thì Cơ Sở Điêu Khắc Phạm Gia đều có thể đáp ứng được.

Vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá trong nhà chính xác

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá có hai cách sắp xếp:

 • Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ theo cổ xưa: Đặt theo thứ tự Thọ – Lộc – Phúc trừ trái qua phải
 • Cách đặt tượng đá Phúc Lộc Thọ hiện đại: Thứ tự Phúc – Lộc – Thọ từ trái qua phải.

Trước khi mua tượng Phúc Lộc Thọ và thỉnh về nhà, gia chủ nên chuẩn bị khai quang, điểm nhãn cho tượng để tượng phát huy hết công dụng của mình.

Đặt tượng ở vị trí hai bên cửa chính

Gia chủ nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở hai bên cửa chính để phát huy được công dụng phong thủy của tượng. Tránh để tượng đá ở đối diện cửa chính sẽ khiến tài lộc đi ra ngoài.

Đặt tượng đá Phúc Lộc Thọ hướng vào trong phòng khách

Đây là hướng đặt tượng Phúc Lộc Thọ phổ biến nhất hiện nay. Gia chủ có thể đặt tượng Phúc Lộc Thọ hướng vào phòng khách để có thể có được tài lộc, may mắn hay sức khỏe. Tránh đặt tượng Thần linh hướng về phòng ngủ, phòng vệ sinh hay bàn ăn,…

Để tượng ở vị trí hợp với gia chủ

Có thể đặt tượng ở những hướng hợp với gia chủ sẽ giúp mang đến vượng khí trong nhà. Tránh đặt tượng ở những hướng xấu sẽ ảnh hướng đến may mắn cho gia đình.

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng làm việc

Bạn nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá hướng về phòng làm việc. Để có được sự may mắn, sự nghiệp phát triển.

Đặt tượng trong xe ô tô

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá trong xe ô tô sẽ giúp cho bạn thượng lộ bình an, may mắn và tài lộc. Nên đặt tượng quay ra hướng phía trước xe, lưng quay về buồng lái. Cần cố định tượng đá, tránh tượng bị xê dịch trong khi di chuyển.

Những điều cấm kỵ khi thỉnh tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá

 • Không nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ hướng ra ngoài cửa chính
 • Tránh đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở những nơi riêng tư như nhà vệ sinh, phòng ngủ, hầm cầu thang,…
 • Không được đặt tượng quay mặt về phía bể cá hay để phía trên bể cá. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy được gọi là thần hạ thủy.

Nên lựa chọn mua, thỉnh tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở chế tạo tượng Phật đá A Di Đà để mọi người lựa chọn. Điêu khắc đá Phạm Gia là một trong những cơ sở ở làng nghề nổi tiếng của Đà Nẵng. Phạm Gia ra đời nằm mang đến cho bạn những sản phẩm đá về tượng

Phúc Lộc Thọ bằng đá được điêu khắc tốt nhất, với mức giá hợp lý nhất.

Đến với chúng tôi, bạn có thể dễ dàng tìm được những tượng Phúc Lộc Thọ với đầy đủ kích thước và kiểu dáng.

Vì sao nên chọn cơ sở điêu khắc đá Phạm Gia?

Khi đến với Phạm Gia khách hàng sẽ được sở hữu những sản phẩm được làm từ đá non nước Đà Nẵng. Đây là loại đá quý của nước ta, được nhiều người lựa chọn. Đội ngũ thợ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm. Từ những đôi bàn tay khéo léo tạo nên những sản phẩm nghệ thuật tinh xảo nhất.

Khi đến với Phạm Gia, khách hàng nhận được:

 • Chăm sóc khách hàng 24/7
 • Cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng và giá cả tốt nhất
 • Sản phẩm của Cơ sở Phạm Gia được bảo hành trọn đời
 • Giá Thành Rẻ – Chất Lượng Bền – Uy Tín Cao
 • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi trong và ngoài nước
 • Thời gian hoàn thành đúng tiến độ như cam kết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Lô 103 Lương Đắc Bằng – Làng Đá Non Nước – Quận Ngũ Hành Sơn – Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại – zalo – viber : 0983.900.278

Facebook : Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Phạm Gia

Website: tuongmynghe.com