Tiên Đồng - Ngọc Nữ

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ bằng đá cao cấp

Ngoài Quan Thế Âm Bồ Tát, chắc hẳn bạn cũng thấy được một cặp đôi nhỏ nhắn thường xuyên đi theo Ngài. Đó chính là đôi Tiên Đồng Ngọc Nữ. Vậy tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào, cùng Cơ Sở Điêu Khắc Phạm Gia tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc của Tiên Đồng Ngọc Nữ

Tiên Đồng Ngọc Nữ còn có nhiều cái tên như Kim Đồng – Ngọc Nữ, Thiện Tài đồng tử – Long Nữ,… tùy vào truyền thuyết cũng như nơi sinh sống mà sẽ được gọi với cái tên khác nhau.

Trong những câu chuyện dân gian, Thiện Tài – Long Nữ xuất hiện cùng Quán Thế Âm Bồ Tát. Hình tượng này cũng bị ảnh hưởng bởi Kim Đồng – Ngọc Nữ hầu cận bên cạnh Ngọc Hoàng. Nếu bạn đã xem Tây Du Kí thì hẳn là biết Tiên Đồng là nhân vật Hồng Hài Nhi.

nguon-goc-cua-tien-dong-ngoc-nu-dieukhacphamgia

Có khá nhiều câu chuyện về Tiên Đồng Ngọc Nữ khác nhau. Nhưng có lẽ phổ biến nhất là Nhập Pháp Giới trong Kinh Hoa Nghiêm và Nam Hải Âm toàn truyện. Và câu chuyện của Tiên Đồng được biến tấu nhiều hơn. Còn với Ngọc Nữ, mọi người đều thống nhất rằng là con gái của Long Vương. Ngọc Nữ được Quán Thế Âm Bồ Tát nhận làm đồ đệ và hầu cận bên cạnh.

Kinh Hoa Nghiêm

Trong Nhập Pháp Giới – Kinh Hoa Nghiêm kể rằng. Tiên Đồng là một cậu bé người Ấn Độ. Cậu là con trai của một trưởng giả ở Phúc Thành. Từ khi ra đời, trong nhà tự nhiên xuất hiện nhiều điềm lành, vật báu quý giá vì thế trưởng giả đặt tên cho cậu là Thiện Tài nghĩa là của cải tốt lành.

Sau này khi nhận được sự chỉ dạy của Bồ Tát Văn Thù, cậu đi khắp các nước ở Phương Nam để cầu được giác ngộ. Qua hơn 53 chặng đường cầu đạo và gặp được 53 vị thiện tri thức. Trong đó, có 4 vị Bồ Tát đã giáo dưỡng và hộ niệm cho Thiện Tài trên bước đường tu.

nguon-goc-cua-tien-dong-ngoc-nu-dieukhacdaphamgia

Trong 53 trạm đó, phải kể đến Quán Thế Âm là vị thiện tri thức thứ 28 của Thiện Tài. Thiện Tài đã đến cầu đạo với Ngài ở Phổ Đà Sơn. Khi Bồ Tát Di Lặc, Thiện Tài được Ngài cho tham quan Tỳ Lô Giá Na lâu các. Và gặp Bồ Tát Phổ Hiền và chứng ngộ được Pháp giới vô sinh.

Việc Thiện Tài gặp các vị thiện tri thức có ý nghĩa: là khuôn phép, thắng duyên lớn, xa lìa các niệm ma vi tế, giúp phá trừ kiếp chấp ngã mạn, hiển bày sự sâu rộng, nương thành hạnh, nương hiển vị, và nên rõ lý duyên khởi.

Hành trình này được phổ biến và biết đến nhiều ở thời nhà Tống.

Nam Hải Âm toàn truyện

Nam Hải Âm toàn truyện là cuốn tiểu thuyết được viết vào thế kỷ thứ 16 đời nhà Minh. Đây cũng là tác phẩm đầu tiên biến Tiên Đồng thành người hầu cận bên cạnh Quán Thế Âm Bồ Tát.

Tiên Đồng là một cậu bé mồ côi từ nhỏ, xin theo Phật Quan Âm Hương Tích. Cậu phát nguyện tu hành quy y nhưng chưa được chứng quả. Khi nghe tin ở Phổ Đà Sơn có Đức Bồ Tát thì muốn xin làm đệ tử. Sau khi vượt qua ngàn dặm để xin làm đệ tử, Tiên Đồng được Bồ Tát thử lòng trước khi hoàn thành tâm nguyện.

nguon-goc-cua-tien-dong-ngoc-nu-dieukhacdaphamgia

Ngài truyền cho sơn thần và thổ địa làm ăn cướp đến vây đánh ở Phổ Đà Sơn. Còn Đức Bồ Tát thì giả dạng sợ sệt và liên tục kêu la cầu cứu và giả té xuống hố sâu.

Lúc này, Tiên Đồng chạy theo cứu thầy và nhảy luôn xuống hố. Từ đó Tiên Đồng được nhận Quan Âm nhận làm đệ tử hầu cận Ngài.

Còn về Long Nữ là con gái của Long Vương. Long Nữ đội lốt Lý Ngư và bị mắc cạn, được Quan Âm cứu và trả về Thủy Đình. Sau này xin theo Ngài để tu hành.

Ý nghĩa tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ bằng đá

Trong văn hóa Á Đông, người ta thường chúc phúc nhau bằng cách đứng chắp tay, cúi khom người. Cặp Tiên Đồng Ngọc Nữ được hưởng phúc của Quán Thế Âm Bồ Tát nên cũng là đại diện cho sự may mắn và tốt lành. Nhiều người cho rằng nếu nhận được những lời chúc phúc của cặp Tiên Đồng Ngọc Nữ thì mọi lời chúc đó sẽ thành hiện thực.

Vì vậy, gia chủ thường thỉnh tượng đá Tiên Đồng Ngọc Nữ và đặt ở những nơi như phòng khách, kệ TV, vách ngăn trang trí,… để chúc phúc, mang đến tài lộc cho mình.

nen-lua-chon-mua-thinh-tuong-tien-dong-ngoc-nu-bang-da-o-dau-dieukhacdaphamgia

Vào ngày lễ Tết, người ta thường tặng nhau cặp tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ bằng đá để chúc nhau trong dịp tân gia, dịp cưới hỏi, sinh nở,…

Ở Cơ Sở Điêu Khắc Phạm Gia, tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ bằng đá được làm từ nguyên liệu cao cấp cùng tay nghề của những nghệ nhân có chuyên môn cao. Chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưng ý nhất.

Nên lựa chọn mua, thỉnh Tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ bằng đá ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở chế tạo tượng Phật đá để mọi người lựa chọn. Điêu khắc đá Phạm Gia là một trong những cơ sở ở làng nghề nổi tiếng của Đà Nẵng. Phạm Gia ra đời nằm mang đến cho bạn những sản phẩm đá về Tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ được điêu khắc tốt nhất, với mức giá hợp lý nhất.

Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng từ nguồn gốc, ý nghĩa đến giá thành. Đảm bảo, bạn sẽ có được tượng đá Tiên Đồng Ngọc Nữ giá rẻ, chất lượng tại Đà Nẵng.

nen-lua-chon-mua-thinh-tuong-tien-dong-ngoc-nu-bang-da-o-dau-dieukhacdaphamgia

Vì sao nên chọn cơ sở điêu khắc đá Phạm Gia?

Khi đến với Phạm Gia khách hàng sẽ được sở hữu những sản phẩm được làm từ đá non nước Đà Nẵng. Đây là loại đá quý của nước ta, được nhiều người lựa chọn. Đội ngũ thợ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm. Từ những đôi bàn tay khéo léo tạo nên những sản phẩm nghệ thuật tinh xảo nhất.

Khi đến với Phạm Gia, khách hàng nhận được:

  • Chăm sóc khách hàng 24/7
  • Cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng và giá cả tốt nhất
  • Sản phẩm của Cơ sở Phạm Gia được bảo hành trọn đời
  • Giá Thành Rẻ – Chất Lượng Bền – Uy Tín Cao
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi trong và ngoài nước
  • Thời gian hoàn thành đúng tiến độ như cam kết.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Lô 103 Lương Đắc Bằng, làng Đá Non Nước, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Hotline: 0983.900.278
Email: Dieukhacdaphamgia@gmail.com
Website: tuongmynghe.com
Facebook: Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Phạm Gia

Nếu bạn có nhu cầu đặt Tượng Tiên Đồng Ngọc Nữ thì đừng quên liên hệ với cơ sở điêu khắc đá Phạm Gia để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhé!