Tượng Chú Tiểu

Hiển thị tất cả 19 kết quả

Tượng Chú Tiểu bằng đá dễ thương, an nhiên và đáng yêu

Tiểu là hình tượng của người xuất gia, học đạo Phật khi còn nhỏ tuổi. Vì vậy, hình ảnh chú Tiểu ngây thơ, trong sáng, an lạc trong cõi Phật mang đến cảm giác thanh tịnh, nhẹ nhàng cho mọi người. Trong các loại tượng đá chú Tiểu thì tượng đá Chú Tiểu Tam Không, tượng Chú Tiểu Tứ Không được nhiều thỉnh về để trang trí. Cơ Sở Điêu Khắc Phạm Gia sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về tượng Chú Tiểu Tam không nhé!

Xm thêm: Các mẫu tượng phật bằng đá

Hình tượng của tượng Chú Tiểu Tam không

Hình tượng Chú Tiểu Tam Không nghĩa là “Không thấy, không nghe, không nói”. Trong kinh Phật, Ngài có dạy “Giữ gìn khẩu nghiệp, không nói lỗi người; Giữ gìn thân nghiệp, không phạm oai nghi; Giữ gìn ý nghiệp, thanh tịnh không nhiễm”.

Tượng đá Chú Tiểu Tam Không được khắc và chia ra làm ba tượng đi cùng nhau. Với ý nghĩa “Không nhìn” được điêu khắc đá bởi một Chú Tiểu đầu trọc, thân hình mũm mĩm và dùng hai tay che mắt lại.

Chú Tiểu “Không nghe” có hình tượng một Chú Tiểu có gương mặt dễ thương và dùng hai tay che tai, biểu hiện không nghe. Còn với tượng đá Chú Tiểu “Không nói”, thì dùng hai tay che miệng.

Đây là bộ ba tượng đi cùng nhau và không hề tách riêng lẻ.

Ý nghĩa của Tượng đá Chú tiểu Tam không trong phong thủy

Phật đã từng dạy và được trích trong kinh Vô Lượng Thọ: “Giữ gìn khẩu nghiệp, không nói lỗi người; Giữ gìn thân nghiệp, không phạm oai nghi; Giữ gìn ý nghiệp, thanh tịnh không nhiễm”. Đây chính là những điều ta nên tu học không chỉ trong Phật pháp và còn áp dụng cho cuộc sống.

Bộ tượng Chú Tiểu Tam Không bằng đá có ý nghĩa luôn nhắc nhở mọi người đối nhân xử thế, đối người tiếp vật phải có thái độ: “không nghe lời thị phi, không nói lỗi người và không thấy những điều thị phi” (không cần phải lưu vào trong tâm”.

Nhìn vào bộ tượng, chắc chắn sẽ khiến bạn phải tự ghi nhớ và nhắc nhở chính mình. Cần sửa chữa những lỗi lầm, hoàn thiện của bản thân chứ không nên xen vào việc của người khác.

Người Nhật có một cái nhìn thâm thúy và khá chính xác về bộ tượng đá Chú Tiểu Tam Không này. Chính là bịt miệng nhưng dùng TÂM để nói, bịt tai nhưng dùng TÂM để nghe và bịt mắt mà phải dùng TÂM để nhìn.

Vì vậy, chúng ta không nên để trong lòng, không chấp nhặt lỗi lầm của người khác và không đem lỗi lầm của họ đi rêu rao khắp nơi.

Chất liệu nào làm nên Tượng Chú tiểu Tam không được yêu thích nhất

Hiện nay, tại các nơi bán đồ lưu niệm hay cơ sở điêu khắc đá thì tượng Chú Tiểu Tam Không có khá nhiều chất liệu khác nhau như bằng đá, bằng sứ, bằng gốm hay bằng gỗ.

Nhưng được yêu thích nhất và thỉnh về nhiều nhất chính là tượng đá Chú Tiểu Tam Không. Bởi chất liệu đá luôn bền và chịu được mọi loại thời tiết mà không hề bị mất đi sự thay đổi của tượng. Ngoài ra, tượng Chú Tiểu được khắc trên đá luôn được nghệ nhân tạo hình sống động như nhìn người thật.

Vị trí đặt tượng Chú tiểu Tam không bằng đá phù hợp

Tượng Chú Tiểu Tam Không không quá quan trọng nhiều về nơi đặt tượng hay thỉnh về. Nên đây là loại tượng được nhiều người yêu thích.

Bạn có thể để tượng Chú Tiểu Tam Không ở bàn làm việc, bàn học để nhắc nhở bản thân không được sân si, lưu tâm những chuyện xấu của người khác. Hoặc gia chủ có thể đặt tượng Chú Tiểu Tam Không ở bàn thờ địa hoặc phòng khách để trang trí cũng khá phù hợp.

Nên lựa chọn mua, thỉnh tượng Chú tiểu Tam không bằng đá ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở chế tạo tượng Phật đá A Di Đà để mọi người lựa chọn. Điêu khắc đá Phạm Gia là một trong những cơ sở ở làng nghề nổi tiếng của Đà Nẵng. Phạm Gia ra đời nằm mang đến cho bạn những sản phẩm đá về tượng Chú tiểu Tam không được điêu khắc tốt nhất, với mức giá hợp lý nhất.

Đến với chúng tôi, bạn có thể dễ dàng tìm được những bức tượng đá Chú tiểu Tam không để xe ô tô, phòng khách, bàn làm việc với đầy đủ kích thước và kiểu dáng.

Vì sao nên chọn cơ sở điêu khắc đá Phạm Gia?

Khi đến với Phạm Gia khách hàng sẽ được sở hữu những sản phẩm được làm từ đá non nước Đà Nẵng. Đây là loại đá quý của nước ta, được nhiều người lựa chọn. Đội ngũ thợ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm. Từ những đôi bàn tay khéo léo tạo nên những sản phẩm nghệ thuật tinh xảo nhất.

Khi đến với Phạm Gia, khách hàng nhận được:

  • Chăm sóc khách hàng 24/7
  • Cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng và giá cả tốt nhất
  • Sản phẩm của Cơ sở Phạm Gia được bảo hành trọn đời
  • Giá Thành Rẻ – Chất Lượng Bền – Uy Tín Cao
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi trong và ngoài nước
  • Thời gian hoàn thành đúng tiến độ như cam kết.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Lô 103 Lương Đắc Bằng – Làng Đá Non Nước – Quận Ngũ Hành Sơn – Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại – zalo – viber : 0983.900.278

Facebook : Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Phạm Gia

Website: tuongmynghe.com

Nếu bạn có nhu cầu đặt Tượng Chú Tiểu Tam không_CT05 thì đừng quên liên hệ với cơ sở điêu khắc đá Phạm Gia để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhé!