Tượng La Hán

Hiển thị 1–20 của 24 kết quả

Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278
Liên hệ: 0983.900.278

Bộ Tượng 18 Vị La Hán Bằng Đá đẹp

Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm điêu khắc bằng đá, tượng đá mỹ nghệ hay những sản phẩm khác. Đặc biệt vẫn là dòng sản phẩm Tượng 18 vị La Hán, với nhiều năm trong nghề chúng tôi sẽ mang lại những sản phẩm mang tính chất lượng cao nhất dành cho các bạn. Bạn có thể tham khảo thêm tất cả những sản phẩm nổi bật về Tượng 18 vị La Hán của chúng tôi ở phía dưới bài viết nhé!

Ý nghĩa của Tượng 18 vị La Hán là gì?

La Hán là những đệ tử đắc đạo của Phật. Sau khi tu hành được chánh quả La Hán đã đoạn tuyệt với thất tình lục dục và thoát khỏi vòng luân hồi.

Những đệ tử La Hán đầu tiên được vẽ bởi Thiền sư Quán Hưu năm 891. Thứ tự tượng 18 vị La Hán thường được sắp xếp theo những vị trí dưới đây, không phân biệt theo thời điểm đắc đạo.

Bộ Tượng 18 vị La Hán bằng đá đẹp và chất lượng

Bộ tượng 18 vị la hán bằng đá là loại sản phẩm đang được ưa chuộng nằm trong các mẫu tượng phật làm bằng đá giá rẻ hiện nay mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn.

Xem thêm: Tượng Phật Đản Sanh Bằng đá tự nhiên tại Đà Nẵng

Hầu như hiện nay các mẫu tượng 18 vị La Hán đang được khá nhiều các khách hàng quan tâm và để ý đến. Đặc biệt hơn là Tượng Mỹ Nghệ Phạm Gia đã trải qua khá nhiều các dự án về loại hình tượng 18 vị La Hán này. Cụ thể tham khảo thêm về 4 loại tượng La Hán phổ biến nhất hiện nay.

Tọa Lộc La Hán – Tân Đầu Lô Tôn Giả

Tọa Lộc La Hán có tên là Tân-đầu-lô-phả-đọa (Pindolabharadvaja). Được xuất thân từ Bà la môn, là đại thần danh tiếng của vua Ưu Điền.

y-nghia-cua-tuong-18-vi-la-han-dep-nhat-dieukhacphamgia

Ngài thích xuất gia nên đã từ giã nghiệp làm quan và vào núi nỗ lực học tập. Sau khi chứng Thánh quả cưỡi hươu về triều khuyến hóa vua. Nhân đó được tặng danh hiệu La Hán cỡi hươu. Pháp Trụ Ký xếp Ngài là vị La Hán thứ nhất.

Khánh Hỷ La Hán – Già La Già Phạt Tha Tôn Giả

Ngài tên là Ca-nặc-ca-phạt-tha (Kanakavatsa), hay còn được gọi là Yết-nặc-ca-phược-sa. Khi chưa xuất hành, Ngài là người tuân thủ theo khuôn phép, không hề có ý nghĩ xấu trong đầu cũng như giữ gìn lời nói và hành động của mình. Đức Phật thường khen Ngài là vị La Hán phận biệt được rõ trắng đen.

y-nghia-cua-tuong-18-vi-la-han-dep-nhat-dieukhacphamgia-1

Khánh Hỷ La Hán thường đi chu du khắp nơi với gương mặt vui vẻ và dùng biện pháp thuyết khách để chiêu phục chúng sanh. Theo Pháp Trụ Ký, Ngài là vị La Hán thứ 2.

Cử Bát La Hán – Già Nặc Già Bạt Ly Noa Đóc Tôn Giả

Cử Bát La Hán có tên là Ca-nặc-ca-bạt-ly-đọa-xà (Kanakabharadvaja). Ở vùng Đông Thắng Thần Châu, ngài là đại đệ tử được Đức Phật phó giáo hóa nơi này.

y-nghia-cua-tuong-18-vi-la-han-dep-nhat-dieukhacphamgia-2

Ngài thường mang theo bên mình một chiếc bát sắt để du hành khất thực được được gọi là La Hán. Trong Pháp Trụ Ký, ngày là vị La Hán thứ ba.

Thác Tháp La Hán – Tô Tần Đà Tôn Giả

Tên của Ngài là Tô-tần-đà (Subinda). Ngài rất ít khi nói chuyện nhưng giúp người nhiệt tình. Ngài rất ít khi ra ngoài cùng Đức Phật, thường xuyên ở lại trong tịnh xá để quét sân hay đọc sách. Tô-tần-đà hiếm khi lãng phí thời gian vào việc tán dóc mà dành nhiều thời gian cho việc tọa thiền nên thành A-la-hán rất sớm.

y-nghia-cua-tuong-18-vi-la-han-dep-nhat-dieukhacphamgia-3

Hình tượng của Ngài được tạo với bảo tháp thu nhỏ trên tay. Bảo Tháp là nơi thờ xá lợi của Phật, giữ tháp bên mình là giữ mạng mạch Phật pháp. Vì vậy, Ngài được gọi là Thác Tháp La Hán và là vị La Hán thứ tư trong Pháp Trụ Ký.

Tĩnh Tọa La Hán – Nặc Cự La Tôn Giả

Ngài tên là Nặc-cù-la (Nakula). Ngài được vẽ hình tượng là ngồi kiết già trên phiến đá. Theo như truyền thuyết, Ngài có sức mạnh vô song, chỉ biết chém giết, chiến tranh. Nhưng khi theo Phật xuất gia thì Ngài đạt quả La Hán trong tư thế tĩnh tọa. Theo Pháp Trụ Ký, Ngài là vị La Hán thứ 5.

Quá Giang La Hán – Bạt Đà La Tôn Giả

Tên của Ngài là Bạt-đà-la (Bhadra). Theo truyền thuyết, Ngài là một người rất thích tắm rửa, mỗi ngày có thể tắm hơn 10 lần. Ngài thường đi tắm trong giờ cơm, giờ tọa thiền hay cả đang ngủ cũng thức dậy để tắm. Biết được điều này, Đức Phật đã chỉ dạy rằng nên tẩy rửa cấu uế ở cả trong tâm mình, sẽ khiến tâm tình thanh tịnh.

Trong Pháp Trụ Ký, Ngài là vị La Hán thứ 6.

Kỵ Tượng La Hán – Già Lý Già Tôn Giả

Ngài tên là Ca-lý-ca (Kalika). Trước khi xuất gia, Ngài làm nghề quản tượng. Sau khi chứng quả A La Hán thì Đức Phật khuyên Ngài nên ở tại quê hương mình để ủng hộ Phật Pháp. Theo Pháp Trụ Ký, Tôn giả Ca-lý-ca là vị La-hán thứ bảy

Tiếu Sư La Hán – Đốc La Phật Đa La Tôn Giả

Tên của Ngài là Phạt-xà-la-phất-đa-la (Vajraputra). Theo như tương truyền, trước khi là A La Hán, Ngài làm nghề thợ săn với tài săn thú cực kì giỏi, khiến muông thú khi chạm mặt Ngài đều phải hoảng sợ.

Sau khi xuất gia, Ngài trở thành A La Hán và có một con sư tử thường xuyên quấn quít. Vì vậy, Ngài được gọi là Tiếu Sư La Hán. Theo Pháp Trụ Ký, Tôn giả Phạt-xà-la-phất-đa-la là vị La-hán thứ tám.

Khai Tâm La Hán – Tuất Bác Già Tôn Giả

Ngài tên là Thú-bác-ca (Jivaka). Với hình tượng vạch áo bày ngực để hiển lộ tâm Phật. Ngài vốn là Bà la môn nổi danh. Khi nghe nói Đức Phật có thân cao một trượng sáu, nên Ngài lấy thân trúc để đo, nhưng đo thế nào thì thân Phật vẫn cao hơn dù đã chuyển qua những cây trúc dài hơn.

Điều này khiến Ngài khâm phục và xin quy y để làm đệ tử. Ngài còn là người được cư dân ở Trượng Lâm mang ơn đức khi mang nước đến với vùng. Theo Pháp Trụ Ký, Thú-bác-ca là vị La-hán thứ chín

Thám Thủ La Hán – Bán Thác Già Tôn Giả

Ngài tên là Bán-thác-ca (Panthaka). Với hình tượng đưa hai tay lên trời một cách sảng khoái sau cơn thiền định. Ngài có ý định xuất gia sau khi đi nghe Phật pháp. Ngài cùng em trai là Châu-lợi-bàn-đặc được chứng Thánh quả thường nghe theo Phật tùy hỷ hóa độ chúng sanh.

Trong Pháp Trụ Ký, Bán-thác-ca là vị La-hán thứ mười.

Trầm Tư La Hán – Hầu La Tôn Giả

Ngài tên là La-hầu-la (Rāhula). Ngài có thói xấu tập khí vương giả, trêu ghẹo người, nhưng sau khi xuất gia, Ngài đã bỏ được những thói xấu đó và tu chứng Thánh quả. Với đức tính lặng lẽ của mình, Ngài có danh hiệu là Trầm Tư La Hán.

Trong Pháp Trụ Ký, Ngài là vị La-hán thứ mười một.

Khoái Nhĩ La Hán – Na Già Tê Na Tôn Giả

Ngài tên là Na-già-tê-na (Nagasena) hay còn gọi là Na Tiên. Tranh tượng mô tả của Ngài là vị La Hán đang ngoáy tai khá thú vị. Ngài nổi danh với tài biện luận và đã giúp cho vua Di-lan trở thành vị vua anh minh và ủng hộ Phật pháp hết lòng.

Trong Pháp Trụ Ký, Ngài là vị La-hán thứ mười hai.

Bố Đại La Hán – Yết Đà Tôn Giả.

Tên của Ngài là Nhân-yết-đà – Nhân-kiệt-đà (Angada). Theo như truyền thuyết, Ngài là người chuyên bắt rắn ở Ấn Độ. Khi bắt chúng, Ngài bẻ hết nanh độc và phóng thích lên núi. Bố Đại La Hán có hình tượng mập mạp, bụng to và có túi vải bên mình như hiện thân của Bồ Tát Di Lặc.

Theo Pháp Trụ Ký, Nhân-yết-đà là vị La-hán thứ mười ba.

Ba Tiêu La Hán – Phạt Na Bà Tư Tôn Giả

Tên của Ngài là Phạt-na-bà-tư (Vanavàsin). Theo truyền thuyết, Ngài được sanh trong rừng. Sau khi xuất gia, Ngài thích tụ tập ở trong rừng và đứng dưới gốc cây chuối nên được gọi là Ba Tiêu La Hán. Theo Pháp Trụ Ký, tôn giả Phạt-na-bà-tư là vị La-hán thứ mười bốn.

Trường Mi La Hán – A Thị Đa Tôn Giả

Tên của Ngài là A-thị-đa (Ajita) thuộc dòng Bà-la-môn nước Xá-vệ. Khi mới sinh ra đời, lông mày của Ngài đã rũ dài xuống, báo hiệu kiếp trước của Ngài là một nhà sư. Sau khi xuất gia theo Phật, Ngài phát triển thiền quán và được chứng La Hán. Chứng quả xong, Ngài vẫn đi du hóa khắp nơi trong dân gian.

Pháp Trụ Ký xếp Ngài là vị La-hán thứ mười lăm.

Kháng Môn La Hán – Chú Đồ Thác Già Tôn Giả

Tên của Ngài là Chú-trà-bán-thác-ca, hay Châu-lợi-bàn-đặc (Cullapatka). Ngài được biết đến là một tấm gương cho sự nhẫn nại. Vì không thông minh, nên khi xuất gia, Ngài không tiếp thu được Phật pháp, kể cả tư thế ngồi thiền. Sau này được Thế Tôn dạy bảo quét rác với cây chổi trên tay, Ngài đã tiếp thu và quét sạch mọi cấu uế bên trong lẫn bên ngoài. Và được chứng Thánh quả.

Ở trong Pháp Trụ Ký xếp Chú-trà-bán-thác-ca là vị La-hán thứ mười sáu.

Hàng Long La Hán – Già Diệp Tôn Giả

Ngài tên là Nan-đề-mật-đa-la (Nandimitra). Ngài là vị đại La Hán thần thông quảng đại, có đạo hạnh trang nghiêm. Những lời dạy của Ngài được ghi thành bộ Pháp Trụ Ký. Sau khi nói Pháp Trụ Ký xong thì Nan-đề-mật-đa-la bay lên không trung hiện vô số thần biến.

Theo Dị bản, Nan-đề-mật-đa-la là vị La Hán thứ 17.

Phục Hổ La Hán – Di Lặc Tôn Giả

Tên của ngài là Đạt-ma-đa-la (Dharmatrata). Thuở nhỏ, Ngài rất thích lên chùa và chiêm ngưỡng hình tượng của 16 vị La Hán. Đạt-ma-đa-la theo hỏi một vị La Hán cách tu tập thành La Hán, Ngài đã chỉ dạy cậu nên xem kinh, làm việc thiện, siêng năng tọa thiền. Chẳng bao lâu sau, Đạt-ma-đa-la được chứng quả.

Bên cạnh hình tượng của Ngài được vẽ thêm hổ và thành danh Phục Hổ La Hán.

Tượng Mẫu 1:

tuong-la-han-mau-1-tuongmynghe

Mẫu 2:

tuong-18-vi-la-han-mau-2-tuongmynghe

Loại tượng Mẫu 3:

tuong-18-vi-la-han-mau-3-tuongmynghe

Còn khá nhiều các mẫu Tượng 18 Vị La Hán được chúng tôi cập nhập trong danh mục Tượng 18 vị La Hán. Bạn hãy tham khảo thêm qua danh mục đó nhé!

Cách sắp xếp tượng đá 18 vị La Hán bằng đá chính xác

Cạch sắp xếp tượng đá 18 vị La Hán có khá nhiều phiên bản khác nhau. Nhưng cách xếp phù hợp với không gian nhà hay chùa chiền khá quan trọng. Vì vậy, Cơ Sở Điêu Khắc Phạm Gia sẽ chia sẻ cho bạn tham khảo và áp dụng:

Nên lựa chọn mua bán, thỉnh tượng đá 18 vị La Hán bằng đá ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở chế tạo tượng Phật đá A Di Đà để mọi người lựa chọn. Điêu khắc đá Phạm Gia là một trong những cơ sở ở làng nghề nổi tiếng của Đà Nẵng. Phạm Gia ra đời nằm mang đến cho bạn những sản phẩm đá về Quan Thế Âm Bồ Tát được điêu khắc tốt nhất, với mức giá hợp lý nhất.

Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng từ nguồn gốc, ý nghĩa đến giá thành. Đảm bảo, bạn sẽ có được tượng tượng đá 18 vị La Hán giá rẻ, chất lượng tại Đà Nẵng.

Vì sao nên chọn cơ sở điêu khắc đá Phạm Gia?

Khi đến với Phạm Gia khách hàng sẽ được sở hữu những sản phẩm được làm từ đá non nước Đà Nẵng. Đây là loại đá quý của nước ta, được nhiều người lựa chọn. Đội ngũ thợ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm. Từ những đôi bàn tay khéo léo tạo nên những sản phẩm nghệ thuật tinh xảo nhất.

Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên  Bán tượng 18 vị La Hán bằng đá với giá hấp dẫn và rất nhiều ưu đãi.

Khi đến với Phạm Gia, khách hàng nhận được:

  • Chăm sóc khách hàng 24/7
  • Cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng và giá cả tốt nhất
  • Sản phẩm của Cơ sở Phạm Gia được bảo hành trọn đời
  • Giá Thành Rẻ – Chất Lượng Bền – Uy Tín Cao
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi trong và ngoài nước
  • Thời gian hoàn thành đúng tiến độ như cam kết.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Lô 103 Lương Đắc Bằng, làng Đá Non Nước, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Hotline: 0983.900.278
Email: Dieukhacdaphamgia@gmail.com
Website: tuongmynghe.com
Facebook: Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Đá Phạm Gia

Hãy liên hệ ngay cho Tượng Mỹ Nghệ Phạm Gia qua thông tin trên.

Xem thêm 1 số từ khóa liên qua như: bán tượng 18 vị la hán,…